วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Recorded Diary 13 November 10.2015

Recorded Diary 13 November 10.2015




1.The knowledge gained ( ความรู้ที่ได้รับ)
การทำกิจกรรม cooking 

โดยแบ่งกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม 

แล้วให้เวียนกันทำในฐานต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ให้


-ทาโกะยากิ


อุปกรณ์



-   แป้ง ( Flour ) 
-   เนย ( Butter )
-   นม ( mike )
-   ไข่ไก่ ( Egg )
-   น้ำ ( Water )
-   ถ้วย ( Cup )
-   จาน ( Stove )
-   ช้อน ( Spoon )
-   ที่ตีไข่ ( Whisk )


-   เครื่องทำวาฟเฟิล (plate)

วิธีทำ

ฐานที่1.ตักข้าวสวยใส่ถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ
ฐานที่2.ตักไข่ที่ต๊อกไว้ให้ 1 ทับพี
ฐานที่3.หันหอมและปูอัด พอประมาณ
ฐานที่4.น้ำไปตักใส่หลุมทอดให้สุก
ฐานที่5.ตกแต่งให้สวยงาม










-บัฟเฟอร์


อุปกรณ์ ( Equipment )

-  ไขไก่ ( Egg )
-  ข้าวจ้าวหุงสุก
-   ต้นหอม
-   ปูอัด
-   เนย ( Butter )
-   ถ้วย ( Cup )

-   จาน ( Stove )
-   ช้อน ( Spoon )


- เครื่องทำทาโกยากิ


วิธีทำ

ฐานที่1..นำแป้งมาผสมกับ ไข่ เนย น้ำตาล
ฐานที่2.เทน้ำใส่พอประมาณ
ฐานที่3.ตีให้เข้ากัน
ฐานที่4.น้ำไปอบให้สุก
ฐานที่5.แตกแต่งให้สวยงาม












Skill
   อาจารย์ให้นักศึกษาทำกิจกรรมการทำคุกกลิ้งแล้วให้สักเกตการเปลี่ยนแปลงของขนม
วิธีการสอน
   บรรยายโดยการถามตอบ และการสังเกต ให้นักศึกษาระดมความคิด การทดลองด้วยตนเอง

Classroom Evaluation

   ห้องเรียนสะอาดกว้าง อุปกรณ์การเรียนเหมาะกับการใช้สอย

Self Evaluation
   มาเรียนตรงเวลา ทำงานมาส่งตามที่อาจารย์ได้รับมอบหมาย 
  
Evaluation for classmated
เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน
   
Evaluating teacher
   อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย อธิบายเข้าใจ

ง่าย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น