การทำกิจกรรม cooking
โดยแบ่งกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม
แล้วให้เวียนกันทำในฐานต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ให้
-ทาโกะยากิ
อุปกรณ์
- แป้ง ( Flour )
- เนย ( Butter )
- นม ( mike )
- ไข่ไก่ ( Egg )
- น้ำ ( Water )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
- ช้อน ( Spoon )
- ที่ตีไข่ ( Whisk )
- เครื่องทำวาฟเฟิล (plate)
วิธีทำ
ฐานที่1.ตักข้าวสวยใส่ถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ
ฐานที่2.ตักไข่ที่ต๊อกไว้ให้ 1 ทับพี
ฐานที่3.หันหอมและปูอัด พอประมาณ
ฐานที่4.น้ำไปตักใส่หลุมทอดให้สุก
ฐานที่5.ตกแต่งให้สวยงาม
-บัฟเฟอร์
อุปกรณ์ ( Equipment )
- ไขไก่ ( Egg )
- ข้าวจ้าวหุงสุก
- ต้นหอม
- ปูอัด
- เนย ( Butter )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
- ช้อน ( Spoon )
- เครื่องทำทาโกยากิ
วิธีทำ
ฐานที่1..นำแป้งมาผสมกับ ไข่ เนย น้ำตาล
ฐานที่2.เทน้ำใส่พอประมาณ
ฐานที่3.ตีให้เข้ากัน
ฐานที่4.น้ำไปอบให้สุก
ฐานที่5.แตกแต่งให้สวยงาม
Skill
อาจารย์ให้นักศึกษาทำกิจกรรมการทำคุกกลิ้งแล้วให้สักเกตการเปลี่ยนแปลงของขนม
วิธีการสอน
บรรยายโดยการถามตอบ และการสังเกต ให้นักศึกษาระดมความคิด การทดลองด้วยตนเอง
Classroom Evaluation
ห้องเรียนสะอาดกว้าง อุปกรณ์การเรียนเหมาะกับการใช้สอย
Self Evaluation
มาเรียนตรงเวลา ทำงานมาส่งตามที่อาจารย์ได้รับมอบหมาย
Evaluation for classmated
เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน
Evaluating teacher
อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย อธิบายเข้าใจ
ง่าย
มาเรียนตรงเวลา ทำงานมาส่งตามที่อาจารย์ได้รับมอบหมาย
Evaluation for classmated
เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน
Evaluating teacher
อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย อธิบายเข้าใจ
ง่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น